×
Live หน้าหลัก ทันเหตุการณ์ ทั่วไป คุณภาพชีวิต อาชญากรรม เศรษฐกิจ ต่างประเทศ กีฬา วิทยาศาสตร์เทคโนโลยี สิ่งแวดล้อม ทหาร การเมือง ภูมิภาค บทความ บันเทิง ไลฟ์สไตล์ สุขภาพ การเงิน โชคชะตาและความเชื่อ สัมภาษณ์&บทความ กิจกรรม ททบ. กิจกรรม ทบ. แนะนำรายการ หน่วยงานและเอกชน พอดแคสด์ ศูนย์ข่าววิทยุ ติดต่อเรา

วันจันทร์ที่ 22 เมษายน 2567

กลาโหมจับมือ CP ทำ MOU หางานให้กำลังพลทำหลังปลดประจำการ

 1 เม.ย. 2567 12:33 | 614 view

 @pracha

Facebook X Share

"สุทิน"พร้อม"เจ้าสัวธินนท์"ร่วมเป็นสักขีพยานพิธีลงนาม MOU ระหว่างกระทรวงกลาโหม กับบริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด (CP) รองรับการศึกษาหลายระบบ พร้อมหางานในเครือ CP หลังปลดประจำการ

เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2567 ที่กระทรวงกลาโหม นายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม พร้อม นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ เป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกระทรวงกลาโหม กับบริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด โดยมี พล.อ.สนิธชนก สังขจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นผู้รับมอบอำนาจจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงนามในบันทึกข้อตกลง และมีผู้แทนผู้บัญชาการทหารสูงสุด ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ร่วมพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงฯ ร่วมกับ นายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด บันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกระทรวงกลาโหม กับบริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด จัดทำขึ้นเพื่อ ส่งเสริมให้บุคลากรของกระทรวงกลาโหม ครอบครัวข้าราชการและครอบครัวลูกจ้างได้รับโอกาสทางการศึกษาในระดับที่สูงขึ้น อันจะนำไปสู่การประกอบอาชีพที่มั่นคง สนับสนุนให้บุคลากรของกระทรวงกลาโหมที่มีความพร้อม ความเชี่ยวชาญ และความเหมาะสมเข้าทำงานภายใต้ธุรกิจของบริษัท รวมถึงแนะนำแนวทางในการสร้างอาชีพ และรายได้ที่มั่นคงให้กับบุคลากรของกระทรวงกลาโหม นอกจากนี้ ยังถือเป็นการสนับสนุนกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ ประชาชน และองค์กรต่อไปอีกด้วย

สำหรับกรอบแนวทางความร่วมมือ กระทรวงกลาโหมและบริษัทจะร่วมกันดำเนินกิจกรรมด้านการศึกษา และอาชีพตามกรอบและแนวทาง ประกอบด้วยกลุ่มเป้าหมาย ดังนี้ บุคลากรของกระทรวงกลาโหม ซึ่งหมายถึงบุคลากรในสำนักงานรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม กองทัพไทย ได้แก่ กองบัญชาการกองทัพไทย กองทัพบก กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ ตลอดจนบุคคลในครอบครัวบุคลากรของกระทรวงกลาโหม นอกจากนี้ กระทรวงกลาโหมจะให้ความร่วมมือดังต่อไปนี้

1.ส่งเสริม อำนวยความสะดวก และเปิดโอกาสให้บุคลากรเห็นความสำคัญของการศึกษาในระดับที่สูงขึ้น และการประกอบอาชีพหลังปลดประจำการของทหารกองประจำการ และครบสัญญาของทหารอาสา

2.พิจารณาคัดเลือกบุคลากรแต่ละประเภทที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับความต้องการของบริษัทเข้ารับทุนการศึกษา

3.เตรียมความพร้อมให้ทหารกองประจำการที่ปลดประจำการ และทหารอาสาที่ครบสัญญา มีความรู้และทักษะที่จำเป็นในการทำงาน เพื่อให้มีความพร้อมสำหรับการเริ่มทำงานกับบริษัท

และ 4.เพิ่มช่องทางการประชาสัมพันธ์ที่สะดวกและเข้าถึงกลุ่มบุคลากรทั้งในส่วนการศึกษา และการทำงาน

ด้าน นายสุทิน กล่าวว่า วันนี้มีพิธีลงนามระหว่างกระทรวงกลาโหมและบริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ CP ที่จะช่วยเข้ามาจัดการศึกษาให้กับกำลังพล ซึ่งจะครอบคลุม ทั้งทหารประจำการ และทหาอาสา พร้อมครอบครัวของทหาร ไม่จำกัดในส่วนกำลังพลทุกระดับ ที่ประสงค์จะเรียนหนังสือ เส้นทางเกลือเจริญโภคภัณฑ์ ได้มีการศึกษาหลายระบบ ที่จะจัดให้กับกองทัพได้

นายสุทิน กล่าวอีกว่า ทางเครือเจริญโภคภัณฑ์ จะสนับสนุนส่งเสริมพัฒนาทักษะ และที่สำคัญที่สุดคือทางเครือเจริญโภคภัณฑ์ มีตำแหน่งงานและพร้อมที่จะรับกำลังพลของเรา โดยเฉพาะทหารเกณฑ์ที่ปลดประจำการแล้ว ถ้าต้องการที่จะทำงานเอกชนอย่างเครือเจริญโภคภัณฑ์ ก็จะมีตำแหน่งงานมาซัพพอร์ตในเรื่องนี้ให้

"นับว่าเป็นโครงการที่ดีต่อกองทัพมาก และทำให้กำลังพลของเรามีความมั่นคงในชีวิต โดยเฉพาะเรื่องการศึกษาและหน้าที่การงาน หลังจากปลดประจำการไปแล้วถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ หลังจากเซ็นต์ MOU ในวันนี้แล้ว ผมคิดว่าจะมีผลต่อเยาวชนที่มองหาลู่ทางการพัฒนาตนเอง แล้วคิดว่าถ้ามาเป็นทหาร ไม่ว่าจะเป็นทหารเกณฑ์ หรือทหารอาสา ก็สามารถที่จะมีลู่ทางในการพัฒนาตัวเองได้ต่อไปในอนาคต"

เมื่อถามว่า กำลังพลที่เป็นทหารเกณฑ์และทหารทมีจำนวนมากหรือไม่ ที่มีความต้องการในเรื่องนี้ นายสุทิน กล่าวว่า มีจำนวนมาก ไม่ว่าเป็นทหารเกณฑ์หรือทหารอาสา เมื่อเข้าสู่ในระบบของเราแล้ว เราจะทำการสำรวจว่าใครที่มีงานทำอยู่แล้วหรือใครที่ยังไม่มีงานทำ หากคนที่ยังไม่มีงานทำ หลังจากปลดประจำการ เราก็จะจัดส่งให้ทางเครือเจริญโภคภัณฑ์ไปพิจารณาหาตำแหน่งงานให้ ส่วนผู้ที่มีงานทำอยู่แล้วและหากจับได้ใบแดง แล้วก็มาเป็นทหารกองประจำการ ต้องมาเป็นทหาร เราก็จะคุยกับทางเครือเจริญโภคภัณฑ์ ว่าบุคคลเหล่านี้ที่เขาเสียโอกาสในการทำงาน เราสามารถจะช่วยเขาได้อย่างไรเมื่อเขาปลดประจำการแล้ว โดยทางเครือเจริญโภคภัณฑ์มีตำแหน่งงานรองรับเข้าทำงานได้หรือไม่

เมื่อถามว่า ทางเครือเจริญโภคภัณฑ์จะจ้างในค่าแรงขั้นต่ำเลยหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า ก็ต้องเป็นไปตามนโยบายรัฐบาลและทำตามกฎหมายอยู่แล้ว ซึ่งตามที่เราสำรวจมาทางเครือเจริญโภคภัณฑ์ ก็มีค่าแรงขั้นต่ำตามกฎหมายกำหนดอยู่แล้ว หรือบางครั้งอาจจะสูงกว่าด้วย

///////////////////////////

 

 

เป็นเพื่อนกับบัญชีทางการ LINE ของเราเพื่อรับข่าวสารล่าสุดและอีกมากมาย!

เพิ่มเพื่อน

ทันเหตุการณ์

ข่าว

‘อุ๊งอิ๊ง’ รายงานผลประชุมซอฟต์พาวเวอร์ให้นายกฯ ทราบ ปัดตอบปรับครม.

22 เม.ย. 2567 16:50 32 views

ข่าว

"เศรษฐา"ลั่น ครม.ไม่ปรับเงียบ ถ้าเกิดขึ้นรู้เอง

22 เม.ย. 2567 16:48 28 views

ข่าว

"เศรษฐา"เมิน"บิ๊กโจ๊ก"ร้องเอาผิดม.157 ข้องใจทำไมเพิ่งร้อง

22 เม.ย. 2567 16:46 26 views

ข่าว

เอกสารว่อน! ‘โจ๊ก’ ค้าน ’สุชาติ’ ป.ป.ช.ไต่สวนตัวเอง อ้างโกรธเคืองกันมาก่อน

22 เม.ย. 2567 15:47 131 views

ข่าว

พาณิชย์เผยธุรกิจฉายแววรุ่งหลังไทยจ่อมีกฎหมายสมรสเท่าเทียม

22 เม.ย. 2567 15:44 58 views

ข่าว

“ 2 ปีแห่งการเปลี่ยนแปลง และโอกาสของน้องทหารใหม่“

22 เม.ย. 2567 15:14 42 views

ข่าว

"กองทัพ" เพิ่มกำลังตรึงเข้มชายแดนไทย-เมียนมา 24 ชม.

22 เม.ย. 2567 15:01 37 views

ข่าว

สกัดนั่ง ผบ.ตร.!‘บิ๊กโจ๊ก’บุกป.ป.ช.แจ้งข้อกล่าวหา‘นายกฯ’

22 เม.ย. 2567 14:51 71 views

ข่าว

'อนุทิน'หนุนทำประชามติ 3 ครั้ง ประกาศจุดยืนไม่แตะหมวด 1 และ 2

22 เม.ย. 2567 14:46 68 views

ข่าว

ทำเนียบฯคึก! นายกฯ เรียกพรรคร่วมฯคุย ‘แก้รธน.-ดิจิทัลฯ-ปรับครม.’

22 เม.ย. 2567 13:14 67 views

ข่าว

‘เจิมศักดิ์’ชี้‘วิกฤติศรัทธา 9 ประการ’ น่าหวั่นกลัวและอันตราย

22 เม.ย. 2567 13:04 151 views

ข่าว

ปาฏิหาริย์! แพทย์ทำคลอดทารกปาเลสไตน์ หลังแม่ดับจากเหตุอิสราเอลโจมตี

22 เม.ย. 2567 12:43 75 views

ข่าว

‘วันนอร์’แนะ‘บิ๊กโจ๊ก’ส่งศาลฎีกา เอาผิดกรรมการป.ป.ช.ได้เลย

22 เม.ย. 2567 12:14 39 views

ข่าว

‘สมชัย’แนะ‘บิ๊กโจ๊ก’เสนอสภาตั้งคณะไต่สวนคณะกรรมการ‘ป.ป.ช.’ ปมอ้างวิ่งเต้นบิ๊กป.

22 เม.ย. 2567 12:03 59 views

ข่าว

เตือน! ระวังมิจฉาชีพหลอกขาย LABUBU ฉวยโอกาสกระแสอาร์ตทอยมาแรง

22 เม.ย. 2567 11:41 89 views

ข่าว

‘พิพัฒน์’เตรียมเปิด‘บิ๊กเซอร์ไพรส์’ มอบของขวัญ‘วันแรงงาน’ 1พ.ค.

22 เม.ย. 2567 11:15 82 views

นโยบายคุกกี้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ การจัดการคุกกี้